ชุดขาวที่แปดเปื้อน! เซร์คิโอ รามอส จอมโขก ชุดขาว ต้องการย้ายออกจากสังกัด

เซร์คิโอ รามอส ต้องการย้ายออกในเวลานี้” และ “ให้เกียรติต่อตราสโมสร!” คือข่าวพาดหัวของ 2 หนังสือพิมพ์ใหญ่ในสเปน ที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการฟุตบอลไม่น้อย

เซร์คิโอ รามอส ทำให้เป็นข่าวที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าสถานการณ์ระหว่างรองกัปตันทีม เรอัล มาดริด กับสโมสรจะรุนแรงถึงเพียงนี้

เซร์คิโอ รามอส

มันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้สำหรับการมีโอกาสเป็นอย่างยิ่งที่ปราการหลังจอมแกร่งจะเก็บข้าวของย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการได้ตัวเขามาเป็นการแลกเปลี่ยน หากต้องเสีย ดาบิด
เด เกอา ไปให้กับ “ราชันชุดขาว” จริง

ความจริงความไม่ลงรอยกันระหว่าง รามอส รองกัปตันทีมที่เป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดของสโมสรกับ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรผู้ยิ่งใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่ทั้งสองมีความขัดแย้งกันอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยิ่งปล่อยให้วันเวลาผ่านดูเหมือนความหวานที่เคยชุ่มชื่นจะกลายเป็นความขมที่ฝาดและบาดคอ

ปมร้อนที่นำไปสู่จุดแตกหักคือเรื่องของการต่อสัญญาฉบับใหม่โดยแม้จะเหลือระยะเวลาอีก 2 ปี
ในสัญญา แต่ตามธรรมเนียมของวงการฟุตบอลยุคปัจจุบันระยะเวลาที่เหลือนั้นน้อยมากสำหรับการเจรจาต่อสัญญาใหม่ของผู้เล่นระดับตัวหลักและการที่เรื่องราวยืดเยื้อมาเป็นระยะเวลานานไม่ใช่สัญญาณที่ดีแม้แต่น้อย

สำหรับรามอส แม้จะเป็นสายเลือดเซบีญาโน่แต่การที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในซานติอาโก เบอร์นาบิว มา
10 ปี การตัดสินใจที่จะอำลาทีมไปไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายนัก

หนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา รามอส ก้าวจากการเป็นแบ็กขวาดาวรุ่งของวงการฟุตบอลสเปนที่เรอัล มาดริด
รีบตัดสินใจดึงตัวมาร่วมทีม มาสู่การเป็นหนึ่งในเสาหลักที่ค้ำยันทีมเป็นรองกัปตันทีมที่ผ่านการรับใช้สโมสรมามากกว่า 400 นัด

ประเด็นใหญ่ที่ถูกจับตาคือเรื่องของการเจรจาต่อสัญญาซึ่งสื่อกระพือว่ารามอส ต้องการเงินรายได้ที่มากขึ้น โดยเดิมได้อยู่เพียงฤดูกาลละ 6-7 ล้านยูโรต่อปี หลังหักภาษี ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยกว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ถึงปีละ 12 ล้านยูโร และน้อยกว่าสตาร์รุ่นหลังอย่าง แกเร็ธ เบล, คาริม เบนเซม่า หรือ อิเคร์ คาซิญาส ด้วยซ้ำไปในขณะเดียวกันปราการหลังจอมบู๊ยังเชื่อว่า มาดริด ภายใต้การบงการของซินญอร์เปเรซ พยายามที่จะทำลายชื่อเสียงของเขาที่สั่งสมมาโดยใส่ร้ายและป้ายสีให้แฟนบอลเข้าใจว่าเขาเป็นพวก “หน้าเงิน” ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญใดๆกับสโมสร

เรื่องนี้กลายเป็นปมใหญ่ที่หนังสือพิมพ์ ลา ราซอน ที่ตีพิมพ์ภาพของ รามอส ในแอ๊กชั่นการฉลองประตูโดยมือนั้นตบไปที่หัวใจ ซึ่งมีตราสโมสร เรอัล มาดริด อยู่พร้อมกับพาดหัวว่า “ให้เกียรติต่อตราสโมสร!”

สำหรับ รามอส เรื่องเงินอาจทำให้รู้สึกน้อยใจแต่มันไม่ร้ายแรงเท่ากับการที่เขาถูกตราหน้าว่าไม่รักสโมสรยิ่งมีกระแสข่าวที่หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ฆอร์ดี้ มาโจ ออกมาเปิดเผยว่ารามอสเสนอตัวเองในการย้ายมาบาร์เซโลน่าในกรณีที่มาโจได้เป็นประธานก็ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของเขาตกต่ำลงไปอีก ทั้งที่ตัวมาโจเองก็ออกมาปฏิเสธข่าวในภายหลังว่าไม่ได้มีการติดต่อโดยตรงกับรามอสหรือเอเยนต์ของเขาเลยก็ตาม

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ